Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Funding rate là gì?

Funding rate là gì?  

Funding rate là khoản phí Trader phải trả khi giá của thị trường Futures và thị trường Spot khác nhau. Do vậy phụ thuộc vào vị thế đang mở, trader sẽ phải trả hoặc nhận được tiền từ phí funding rate này. Vậy khi nào cần trả và khi nào sẽ được nhận?

  • Funding rate dương khi giá futures của đồng coin cao hơn so với giá spot. Trader đặt lệnh long sẽ là những người trả tiền cho trader đặt lệnh short.
  • Funding rate âm khi giá futures của đồng coin thấp hơn so với giá spot. Trader đặt lệnh short sẽ là những người trả tiền cho trader đặt lệnh long.

Mục đích tồn tại của funding rate?

Funding rate tồn tại để đảm bảo cho giá của thị trường Futures và Spot không chênh lệch nhau quá xa. Một số người mới tham gia thị trường lầm tưởng giá của Futures và Spot là giống nhau, thực tế không phải là vậy.

Cách tính funding rate?

Funding fee = funding rate * tổng giá trị vị thế đang mở

Cách tính khá đơn giản, vào lúc 7 giờ sáng, 15 giờ chiều và 23 giờ đêm (GMT+7) thì sàn sẽ tính fee 1 lần. Sẽ có đồng hồ đếm ngược giúp người chơi theo dõi được thời gian. Đối với sàn Binance, mức funding rate cao nhất là 0.5%.

Nếu các lệnh được đóng trước thời điểm tính funding rate thì trader sẽ không phải trả (hoặc được nhận) phí funding cho lệnh đó.

Ví dụ: Trader vào lệnh 100 $, đòn bẩy x10. Sẽ có size tương ứng là 1000 $. Giả sử funding rate là -0.05%, thì nhà đầu tư đang short sẽ phải trả 1000*0.05% = 0.5 $

Cách xem funding rate ở các sàn

Đối với sàn Binance

Muốn theo dõi chỉ funding rate trên sàn này chỉ cần vào Binance Futures, chọn mục “Thông tin” chọn “Lịch sử funding rate” là có thể xem lịch sử chỉ số này của toàn bộ các tài sản có giao dịch futures. Hoặc có thể bấm ngay vào đường link 

Đối với sàn OKX

Mọi người có theo đường link này để tham khảo

Đối với sàn Bybit

Bạn cũng có thể click vào link này để xem lịch sử funding rate trên sàn Bybit.

Bài viết cùng chủ đề trade futures:

Take profit (TP) và Stoploss (SL) là gì?

Trade futures là gì?

Isolated và Cross là gì?

 

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance:

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments