Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Những điểm chính nổi bật sau phiên toàn xét xử Sam Bankman-Fried

Phiên tòa ngày 3/10/2023, diễn ra tại New York, Mỹ. Sam Bankman-Fried bị buộc tội gian lận, rửa tiền, và có thể Sam Bankman-Fried phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

 

Dưới Đây là những điểm chính rút ra từ phần Tuyên bố mở đầu trong phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried về sự sụp đổ của FTX vào thứ Tư

  • Các công tố viên tập trung nặng vào cáo buộc Sam Bankman-Fried cố ý lừa dối và không thành thật với khách hàng về sự an toàn về tiền của họ, chiếm đoạt hàng tỷ đô la từ hàng ngàn nạn nhân. Họ cho rằng Sam Bankman-Fried lấy tiền bất cứ khi nào muốn để tài trợ cho một lối sống xa hoa bao gồm gặp gỡ ngôi sao và mua bất động sản sang trọng. “Anh ấy có sự giàu có, quyền lực, ảnh hưởng, nhưng tất cả điều đó được xây dựng trên những lời nói dối,” Công tố viên trợ lý Nathan Rehn nói.
  • Viện kiểm sát cũng nhấn mạnh số lượng bằng chứng mà họ có, chỉ là lời khai đã được lên kế hoạch của Caroline bạn gái cũ của Sam Bankman-Fried, người từng là CEO của Alameda Research. Họ lưu ý rằng những lời lẽ của chính Sam Bankman-Fried cũng sẽ được sử dụng để chống lại anh ta, đề cập đến những dòng tweet mà anh ta đã cố xóa và lời khai trước quốc hội mà họ cho là sai sự thật.
  • Luật sư bào chữa của Sam Bankman-Fried nhấn mạnh sự biến động của thị trường tiền điện tử và cách nó có thể nhanh chóng làm choáng váng các công ty đang phát triển như FTX. Luật sư Mark Cohen nói rằng Sam Bankman-Fried gặp phải một “cơn bão hoàn hảo” khi các chủ nợ thu hồi các khoản vay của Alameda trong giai đoạn thị trường tiền điện tử giảm sâu vào năm ngoái.
  • Luật sư Sam Bankman-Fried đổ lỗi cho Caroline Ellison, lưu ý rằng Sam Bankman-Fried khuyên cô ấy nên phòng ngừa rủi ro tiền điện tử của Alameda, nhưng cô ấy không nghe theo.Ông nói rằng Sam Bankman-Fried đã tuân theo các hoạt động kinh doanh được coi là “hợp lý” vào thời điểm đó và đây là một “trường hợp nhận thức muộn màng”. Ông cho biết Sam Bankman-Fried không có ý định làm hại ai.
  • Tuy nhiên, Luật sư Sam Bankman-Fried đã thừa nhận rằng Alameda có một số đặc quyền trong mối quan hệ với FTX, mặc dù cả Sam Bankman-Fried và Caroline Ellison trước đây đều tuyên bố rằng hai công ty hoàn toàn tách biệt và Alameda không được đối xử đặc biệt. Ông nói rằng mã máy tính mà các công tố viên cho rằng đã cho phép Alameda rút bao nhiêu tiền của khách hàng FTX tùy thích chỉ đơn giản được đưa vào để cho phép công ty hoạt động bình thường.

Trong bối cảnh FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, do Sam Bankman-Fried (tỷ phú 30 tuổi) sáng lập năm 2019. Tháng 11/2022, FTX sụp đổ sau khi khách hàng rút khoảng 6 tỷ USD tiền điện tử khỏi sàn giao dịch này.

Nguyên nhân sụp đổ của FTX có mối liên kết chặt chẽ với công ty con Alameda Research do bạn gái cũ của Bankman-Fried điều hành. Alameda lạm dụng quỹ khách hàng FTX, khiến FTX thiếu hụt thanh khoản nghiêm trọng.

Hậu quả là làm cho hàng triệu nhà đầu tư và khách hàng FTX bị thiệt hại nặng nề. Tổng giá trị tài sản bị mất ước tính khoảng 8 tỷ USD. Đây được coi là một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất lịch sử.

 

Tin tức liên quan

Toà án bác đơn kháng cáo của SEC trong vụ kiện Ripple

Celsius tìm cách tái cơ cấu để bắt đầu trả nợ cho khách hàng

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybit.com/b/CHNCoin

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments