Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Các nạn nhân của Hamas kiện Binance vì hỗ trợ tài chính cho khủng bố

Một vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại theo Đạo luật chống khủng bố của Hoa Kỳ đã được đệ trình lên Tòa án quận phía Nam New York vào ngày 31 tháng 1 với các bị cáo là sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cựu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, cùng với chính phủ Iran và Syria. Ba gia đình nạn nhân và cựu con tin trong vụ tấn công ngày 7 tháng 10 đã đòi bồi thường thiệt hại từ các bị cáo.

Theo đơn khiếu nại, các nguyên đơn, bao gồm các con tin trước đây, thành viên gia đình của những người bị ảnh hưởng và tài sản của một bác sĩ bị giết trong khi điều trị thương vong, cho rằng các bị cáo đã cung cấp “sự hỗ trợ đáng kể” cho những kẻ khủng bố. Điều này đã vi phạm Đạo luật chống khủng bố của Hoa Kỳ và họ đang yêu cầu sự bồi thường và trừng phạt thiệt hại cũng như hoàn trả chi phí.

Cụ thể, đơn khiếu nại cho biết rằng Binance đã xử lý nhiều giao dịch liên quan đến Hamas và các nhóm khủng bố Palestine có liên quan từ năm 2017 đến giữa năm 2023. Binance được cáo buộc đã cung cấp một công cụ tài chính bí mật mà họ cố tình che giấu khỏi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Họ cũng đã hỗ trợ và tiếp tay cho các tổ chức khủng bố nước ngoài được chỉ định, cung cấp hỗ trợ vật chất cho những kẻ khủng bố, cung cấp hỗ trợ vật chất cho các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Trích tuyên bố sơ bộ từ đơn khiếu nại nộp ở New York. Nguồn: Pacer

Ngoài ra, các bị cáo cũng đã vi phạm thỏa thuận dàn xếp với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào tháng 11, trong đó bao gồm các vi phạm Chống rửa tiền. Thỏa thuận này đã tiết lộ rằng trong nhiều năm Binance đã cố tình cho phép các tác nhân bất hợp pháp, bao gồm Hamas và các nhóm khủng bố khác, trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ và các hạn chế pháp lý liên quan đến tài trợ khủng bố. Binance đã đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD và chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ trong quá trình giải quyết.

Sau cuộc tấn công ngày 7 tháng 10 vào Israel, sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng băng các tài khoản liên quan đến Hamas trong vòng vài ngày theo yêu cầu của cơ quan thực thi pháp luật Israel.

Lời kêu gọi hành động chống tài trợ khủng bố đã được cả hai đảng lắng nghe tại Quốc hội Hoa Kỳ, trong đó một số đảng được nêu tên cụ thể là Binance. Điều này cho thấy sự quan ngại và sự quyết tâm của cả quốc hội trong việc ngăn chặn tài trợ cho các tổ chức khủng bố và đảm bảo an ninh quốc gia.

Hiện tại, vụ kiện vẫn đang tiếp tục và các bên liên quan sẽ tiếp tục theo dõi và tham gia vào quá trình giải quyết. Việc đòi bồi thường thiệt hại theo Đạo luật chống khủng bố của Hoa Kỳ là một phần quan trọng trong việc đảm bảo trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc ngăn chặn tài trợ cho khủng bố và bảo vệ an ninh quốc gia.

Trên thế giới, cảnh báo về tài trợ khủng bố đang ngày càng được nâng cao và các biện pháp chặt chẽ hơn đang được áp dụng để ngăn chặn những hoạt động này. Việc đưa ra vụ kiện này cũng là một thông điệp mạnh mẽ gửi đến tất cả các tổ chức và cá nhân liên quan rằng hành vi tài trợ cho khủng bố sẽ không được tha thứ và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong tương lai, việc theo dõi và giám sát các hoạt động tài chính liên quan đến khủng bố sẽ tiếp tục được thực hiện một cách nghiêm ngặt, đồng thời việc đòi bồi thường thiệt hại từ những người liên quan cũng sẽ là một phần quan trọng trong việc ngăn chặn tài trợ cho khủng bố và bảo vệ an ninh quốc gia.

Trong bối cảnh hiện nay, việc đảm bảo an ninh quốc gia và ngăn chặn tài trợ cho khủng bố đang trở thành một ưu tiên hàng đầu của cộng đồng quốc tế. Việc áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn để ngăn chặn những hoạt động này sẽ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ từ tất cả các quốc gia và tổ chức trên thế giới.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

SEC huỷ bỏ vụ kiện chống lại DEBT Box do không đủ căn cứ để thắng kiện

Jupiter Exchange của Solana vượt mặt Uniswap của Ethereum về khổi lượng giao dịch

FTX bán hết Crypto nhằm tăng lượng tiền mặt để trả nợ cho khách hàng

Trung quốc bàn hành sửa đổi luật chống rửa tiền đối với tiền điện tử

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments