Trade Coin Future

Lưu bài viết
Mục lục
Bình luận

Nội dung

Binance US tiếp tục gặp rắc rối pháp lý với chính quyền tiểu bang Hoa Kỳ

Binance US hiện đang gặp rắc rối với các cơ quan quản lý tài chính ở Florida và Alaska sau khi cựu CEO Changpeng Zhao (CZ) đồng ý nhận tội về các cáo buộc rửa tiền. Các cơ quan này ở Florida và Alaska đã ra thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US sẽ không còn được phép cung cấp dịch vụ cho cư dân của hai bang nữa do lo ngại về các hoạt động phi pháp có thể tiếp diễn. Quyết định này đánh dấu một đòn giáng mạnh vào Binance.US khi họ mất quyền cung cấp dịch vụ tại hai thị trường lớn ở Mỹ.

 

Theo báo cáo của The Wall Street Journal vào ngày 25 tháng 1, Bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán Alaska đã từ chối gia hạn giấy phép của Binance.US vào tháng 1 năm 2024. Cơ quan này không đưa ra bình luận về việc từ chối.

Ngoài ra, Văn phòng Quy định Tài chính của Florida cũng đã ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp đối với giấy phép chuyển tiền của Binance.US. Việc đình chỉ được cho là diễn ra sau khi cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhận tội vi phạm chính sách Chống rửa tiền của Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 11 năm 2023.

Trong một tuyên bố, Binance.US cam kết tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng của mình với các sản phẩm và dịch vụ giống như trước đây. Tuy nhiên, áp lực từ các cơ quan quản lý ở Florida và Alaska đang tạo ra những thách thức lớn đối với sàn giao dịch tiền điện tử này.

Trước đó một tòa án liên bang Hoa Kỳ đã chấp nhận lời nhận tội của CZ về tội vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng. Theo thỏa thuận dàn xếp, CZ từ chức chủ tịch Binance US và chuyển giao quyền biểu quyết của mình thông qua một thỏa thuận ủy quyền, loại bỏ ảnh hưởng của ông đối với việc quản trị công ty.

Tuy nhiên, Binance US vẫn tiếp tục hoạt động tại một số bang như Arkansas, Illinois và Nam Dakota sau khi đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý bang. Trong thỏa thuận này, Binance US phải cam kết rằng quyền biểu quyết của ông Changpeng Zhao không thể bị thay đổi mà không có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý bang.

Sau khi nhận tội, CZ đã cố gắng cầm cố số cổ phần trị giá 4,5 tỷ USD của mình tại Binance US làm vật đảm bảo để được phép rời khỏi hoa kỳ về nhà của mình ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị từ chối bởi Thẩm phán Richard Jones trong phiên điều trần riêng vào ngày 29/12 vì lo ngại CZ có thể trốn và các tiểu vương quốc Ả Rập không có sắc lệnh dẫn độ với mỹ.

Sắp tới CZ sẽ bị kết án vào ngày 23 tháng 2 năm 2024 và phải đối mặt với án tù 18 tháng đến 10 năm tù. Điều này sẽ tiếp tục tạo ra áp lực đối với Binance US và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử này trong tương lai.

Hiện tại trong bối cảnh này, Binance US sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc duy trì hoạt động và giữ vững uy tín trước cơ quan quản lý và cộng đồng người dùng. Việc quản lý tình hình và tìm ra các giải pháp phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng để Binance US vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trên thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, việc tuân thủ các quy định và luật lệ là điều không thể thiếu đối với các sàn giao dịch. Binance US sẽ cần phải thể hiện cam kết và sự chuyên nghiệp trong việc giải quyết vấn đề này để duy trì lòng tin của khách hàng và cơ quan quản lý.

Trong khi đó, cộng đồng người dùng cũng đang quan tâm đến việc Binance US sẽ đối mặt với những thay đổi nào trong tương lai và liệu họ có tiếp tục sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch này hay không. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của Binance.US và cả ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Tóm lại, Binance US đang đối mặt với những thách thức lớn sau khi cựu CEO Changpeng Zhao nhận tội. Việc này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử này trong tương lai và yêu cầu sự quản lý thông minh và chuyên nghiệp từ phía công ty để vượt qua khó khăn.

 

Các tin tức đang được quan tâm: 

Giải pháp DeFi cho Bitcoin mang tên BitcoinOS

Hoa kỳ quyết định thanh lý 117 triệu USD Bitcoin tịch thu từ Silk Road

Sau Bitcoin ETF, Ethereum ETF sắp trở thành ngôi sao tiền điện tử kế tiếp của Phố Wall

Lượng BTC chảy ra từ quỹ ETF của Grayscale đã chậm trong ngày thứ hai liên tiếp

Theo dõi thông tin cập nhật mới nhất về thị trường trên kênh CHN coin hoặc tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI của thị trường trên kênh Trade coin Future cùng các admin CHN coin

 

Đăng Ký Sàn Binance: 

Đăng ký sàn Bybit: https://partner.bybitglobal.com/b/28469

Đăng ký sàn OKX: https://www.okx.com/join/CHNCOIN

Bình luận

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments